thời kỳ hấp và sấy khô sâm tươi được lặp lại 9 lần để đáp ứng hắc sâm… Trong thời đại đại dịch khi khả năng miễn dịch được chú trọng như ngày nay, giá trị của cây gai dầu Hàn Quốc càng tỏa sáng và được soi chiếu trên toàn thế giới.
Hàn Quốc được công nhận là quốc gia bác ái sâm tốt nhất thế giới. Nhân sâm trồng ở Hàn Quốc được xác nhận là sở hữu chất lượng tốt nhất trên toàn toàn cầu. Điều này là do Hàn Quốc, quốc gia ko sản sinh ra 1 giọt dầu nào, có điều kiện tối ưu để nhân sâm tăng trưởng.
không có khu vực nào trên toàn cầu sở hữu điều kiện vững mạnh nhân sâm hoàn hảo hơn Hàn Quốc, chả hạn như đất đá granit không mục nát và thoát nước tốt, địa hình đồi núi dốc, lượng mưa vừa đủ mỗi năm là 1.300 mm, và nhiệt độ chênh lệch hoàn hảo do bốn khí hậu khác nhau. Những mùa.
không những thế, nhân sâm Hàn Quốc tự hào có chất lượng thấp nhất toàn cầu nhờ sự tăng trưởng ổn định của khoa học trồng trọt bởi các cơ quan chính phủ bao gồm Cục phát triển Nông thôn và các viện nghiên cứu trong nước. Nhờ đó, bất kỳ ai ở Hàn Quốc cũng mang thể tiện lợi tiếp cận các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe được làm từ hồng sâm và hắc sâm. Có nhẽ, trong trận đại dịch này, tỷ lệ tử vong do coronavirus ghi nhận ở mức phải chăng nhất toàn cầu, làng nhàng là 0,13%, có nhẽ do khả năng miễn dịch được cải thiện nhờ việc tiêu thụ thuận lợi các sản phẩm nhân sâm này.
Vậy bạch sâm, hồng sâm, hắc sâm là gì trong số những sản phẩm nhân sâm mà chúng ta thường gặp trên thị trường, và đâu là sự khác biệt? Nhân sâm mà chúng tôi thu hoạch ngay tại ruộng được gọi là nhân sâm tươi. Bên cạnh đó, cái sâm tươi này chứa 1 lượng ẩm to và rất dễ bị hỏng. Vì lý do này mà nhân sâm tươi đã được phơi khô và đựng giữ từ xa xưa. Nhân sâm tươi phơi khô trực tiếp được gọi là bạch sâm vì sở hữu màu trắng trong. Nhân sâm đen thu được bằng cách thức lặp lại giai đoạn hấp và sấy 9 lần được gọi là hắc sâm.
Sau đó, tại sao cây gai dầu lại đổi thay màu sắc trong công đoạn hấp và sấy khô? Điều này là do những thành phần saponin và axit amin mang trong nhân sâm được kết hợp về mặt hóa học. Thời kỳ này được gọi là bức xúc Millard. Liên hợp saponin-axit amin được tạo ra duyệt y bức xúc này làm đặc màu của nhân sâm. Màu càng sẫm thì lượng liên hợp này càng to được tìm thấy trong hồng sâm chứ không hề là bạch sâm và hắc sâm chứ chẳng hề là hồng sâm.
Và chất liên hợp này là một thành phần mang lợi có tác dụng chống lão hóa và chống oxy hóa rất mạnh. Bên cạnh đó, trong công đoạn hấp và sấy khô nhân sâm, ngoài giận dữ Maillard còn xảy ra thêm hai giận dữ hóa học là bức xúc desaccharide và giận dữ thay thế, và phê chuẩn ba phản ứng hóa học này, bạch sâm được biến đổi thành hồng sâm và hắc sâm. . Nói bí quyết khác, ba phản ứng hóa học này càng tiến triển thấp thì sản phẩm hắc sâm càng có chất lượng rẻ hơn.
Sau đó, sự khác biệt về mặt khoa học giữa nhân sâm đen, hồng sâm và nhân sâm trắng được cung ứng bởi hàng loạt thứ tự này là gì? Thành phần dược lý chính của nhân sâm là saponin. Saponin là 1 từ tiếng Hy Lạp có tức là bọt, và hầu hết những thành phần gây ra bọt lúc chiết xuất bằng dung dịch nước đều là saponin. Và để bọt xảy ra ở hiện trạng trùng hợp, những thành phần hòa tan trong nước và thành phần hòa tan trong dầu phải được phối hợp với nhau.
Saponin của nhân sâm cũng sở hữu sự kết hợp của các thành phần tan trong nước và tan trong chất béo, càng lặp lại giai đoạn hấp và sấy khô nhân sâm, tức thị bạn đã trải qua quá trình cung ứng hắc sâm, và nếu bạn thêm 1 quá trình lên men có nó, thành phần hòa tan trong nước sẽ được tách ra khỏi saponin. Rốt cuộc, nó sẽ được chuyển đổi thành 1 saponin khá hòa tan trong chất béo.
Tham khảo thêm về các sản phẩm dinh dưỡng về hồng sâm khác:
Tinh chất nước hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
Cao hồng sâm Hàn Quốc cái đặc trưng cao cấp
Để thuận lợi, tôi đặt tên cho nó là saponin tan trong chất béo. Vậy, điểm tốt của các saponin tan trong chất béo này là gì? Đấy là sự dị biệt về tỷ lệ hấp thu vào các tế bào miễn dịch như bạch cầu. Nhìn chung, màng tế bào của rất nhiều các tế bào đều được cấu tạo bởi các phospholipid, được hài hòa với dầu và phốt pho, bởi thế nó hơi thẩm thấu các saponin tan trong chất béo. Nhắc cách khác, saponin hòa tan trong chất béo của nhân sâm đen lên men mang lợi thế là được những tế bào miễn nhiễm tiếp thụ suôn sẻ hơn saponin hơi tan trong nước của nhân sâm đỏ hoặc nhân sâm trắng, điều này trên lâm sàng cho thấy sự dị biệt lớn về hiệu quả của nó.
Trên thực tại, trong một bài báo được công bố vừa qua, người ta thấy rằng nhân sâm đen với khả năng chống lại virus H1N1 sắp gấp đôi so sở hữu nhân sâm đỏ. Hơn nữa, phần saponin hòa tan trong chất béo này của nhân sâm được gọi là triterpenoid, và thành phần này có hiệu quả hoàn hảo vì cấu trúc hóa học của nó đầy đủ như vậy như hormone steroid ở người. Sở dĩ nhân sâm được công nhận là 1 dòng thuốc lý tưởng trên toàn thế giới là do đặc tính hòa tan trong chất béo của nó.
mang thể kể, nó khác cơ bản so với saponin của những cây thuốc khác. Như vậy, nhân sâm Hàn Quốc rất khác so có nhân sâm ở Canada, Hoa Kỳ và Trung Quốc về môi trường và kỹ thuật trồng trọt.
Hơn nữa, trị giá của nó còn tỏa sáng nhóc con trên toàn toàn cầu trong giai đoạn đại dịch khi khả năng miễn nhiễm được chú trọng như hiện giờ. Trong tương lai cùng còn đó sở hữu virus, ngành công nghiệp miễn nhiễm sẽ là ngành nghề mấu chốt nhận được phổ biến sự quan tâm nhất, và nhân sâm đen lên men của Hàn Quốc sẽ trở nên thực phẩm mai sau của chúng ta khiến cốt lõi của nó.
Nhận xét
Đăng nhận xét